Tòa văn phòng cho thuê PVI Tower

Tìm hiểu về hình thức văn phòng cho thuê

Hướng theo dòng phát triển của nền kinh tế, lượng doanh nghiệp mở ra ngày càng nhiều dẫn đến nhu cầu về văn phòng thuê ngày càng mở rộng. 

Hiện nay có đa dạng các loại hình thức văn phòng cho thuê giá rẻ, là một kênh đầu tư bất động sản tốt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về những văn phòng kiểu mới này và cách hoạt động của chúng như thế nào nhé.

Cao ốc văn phòng

Đây là loại hình cho thuê văn phòng lâu đời và phổ biến nhất, trong đó doanh nghiệp sẽ tìm thuê văn phòng trong các tòa nhà, cao ốc. Tuy nhiên với hình thức này đòi hỏi doanh nghiệp phải tiêu tốn một khoản chi phí rất lớn cho việc đầu tư trang thiết bị như bàn ghế, máy tính,…. 

Tòa văn phòng cho thuê PVI Tower

Văn phòng hạng sang

Sự thiếu hụt sức cung của văn phòng hạng sang dẫn đến giá thuê của loại hình này rất đắt đỏ. Nhưng bù lại các văn phòng này luôn thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp bởi các thiết kế sang trọng bậc nhất, thang máy tốc độ cao và ứng dụng các công nghệ thông minh trong tòa nhà.

Văn phòng giá rẻ

Để cân đối bài toán kinh doanh, văn phòng giá rẻ luôn nằm trong lựa chọn tham khảo của doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thông thường loại hình này có diện tích “khiêm tốn”, phù hợp với công ty có quy mô từ 3 – 5 nhân sự. Các chung cư Bình Thạnh luôn có cho thuê văn phòng giá tốt để bạn chọn. 

Căn hộ văn phòng – officetel

Officetel là loại hình căn hộ đa năng, vừa sử dụng làm nơi để ở, vừa dùng làm văn phòng để làm việc. Diện tích của các căn hộ văn phòng này thường từ 30m2 – 50m2, đối với một số công ty có đông nhân sự sẽ chọn các căn hộ officetel có diện tích lớn hơn.

Các doanh nghiệp nhỏ hoặc mới khởi nghiệp với nguồn ngân sách còn hạn chế thì officetel chính là giải pháp lý tưởng cho chuyện thuê văn phòng. Một ưu điểm khác của việc thuê officetel là có thể tận hưởng các tiện ích nội – ngoại khu như siêu thị, khu thương mại, an ninh,… của dự án chung cư.

Văn phòng chia sẻ – Coworking space

Văn phòng chia sẻ (hay còn gọi là Co-working space) là hình thức các nhân viên từ các công ty khác nhau sẽ cùng chia sẻ không gian làm việc chung, cơ sở hạ tầng và tất nhiên là cả chi phí nữa. Loại hình này thường phù hợp với những công ty có nhân sự di chuyển nhiều, hiếm khi ở văn phòng và phần nào giúp tiết kiệm chi phí thuê nhưng vẫn đảm bảo được những tiện ích cần thiết để phục vụ công việc.

Văn phòng chia sẻ cung cấp đầy đủ các tiện nghi tương tự như văn phòng truyền thống thông thường, luôn có các thiết bị cơ bản như wifi, máy in, máy chiếu, cà phê, đồ ăn nhẹ,… ở mỗi không gian làm việc chung.

bg-vpi-tower

Bên cạnh đó việc không bắt buộc hợp đồng thuê dài hạn cũng là yếu tố dẫn đến quyết định lựa chọn văn phòng chia sẻ của các doanh nghiệp.

Văn phòng ảo

Văn phòng ảo là loại hình giúp người lao động hoặc doanh nghiệp duy trì địa chỉ đăng ký kinh doanh với pháp luật, họ sẽ không có không gian hoặc bàn làm việc thực tế tại đây. 

Tuy vậy trên thực tế văn phòng ảo cũng hỗ trợ cung cấp một số tiện ích như lễ tân trực điện thoại, cho phép đặt phòng họp với số giờ giới hạn, nhận và lưu giữ chứng từ, dịch vụ in ấn và scan chứng từ,…

Chi phí thuê văn phòng ảo tại khu vực quận 1 TPHCM chỉ ở mức khoảng 2 – 4 triệu/ tháng.

Thuê chỗ ngồi làm việc

Một trong những không gian làm việc riêng tư được nhiều người lựa chọn là thuê chỗ ngồi làm việc. Loại hình này phù hợp với nhu cầu làm việc linh hoạt của các bạn làm công việc freelance hoặc các doanh nghiệp thường xuyên đi công tác.

Sở hữu một khu làm việc chung với đầy đủ tiện ích bàn ghế, wifi, máy lạnh là một trong những quyền lợi cơ bản mà bạn có thể tận hưởng khi chọn hình thức thuê chỗ ngồi làm việc. Bên cạnh đó để nâng cấp thêm các tiện ích khác, bạn có thể chọn một trong hai dịch vụ dưới đây:

Chỗ ngồi làm việc linh hoạt: được phép sử dụng địa chỉ đăng ký kinh doanh, dịch vụ nhận thư hoặc bưu phẩm.

Chỗ ngồi làm việc cố định: bên cạnh các dịch vụ đã được nâng cấp của gói “chỗ ngồi làm việc linh hoạt”, bạn còn được cấp thêm tủ đựng hồ sơ, sử dụng máy photocopy để in ấn và scan. Ngoài ra bạn có thể đăng ký tên công ty trên bảng điện tử hoặc đặt bảng tên ở phía trước tòa nhà.

Giá thuê chỗ ngồi làm việc sẽ khoảng từ 2 – 3 triệu đồng/tháng

Theo: https://vpitower.com/