Nên thuê trước khi mua

Bí quyết mua chung cư Thủ Đức cho vợ chồng trẻ

Với các cặp vợ chồng trẻ, mua chung cư là quyết định rất trọng đại. Với những cặp vợ chồng có tài sản tích lũy thấp, việc tìm mua chung cư là rất khó. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bí quyết mua chung cư Thủ Đức cho vợ chồng trẻ chi tiết. 

Xác định tầm tài chính cụ thể

Trước khi mua chung cư, bạn cần xác định khả năng tài chính của hai vợ chồng. Ngoài tài sản tích lũy của hai vợ chồng, bạn có thể vay mượn thêm anh em, bạn bè, ngân hàng. Việc xác định tầm tài chính sẵn có giúp bạn cân nhắc  và khoanh vùng những dự án phù hợp. 

Xác định tầm tài chính không quá sức

Xác định tầm tài chính không quá sức

Nếu cần vay ngân hàng, bạn không nên vay quá 50% giá trị căn hộ. Mặc dù các ngân hàng hiện nay có mức lãi suất ưu đãi với hạn mức vay tối đa lên tới 80% giá trị căn hộ. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc các chi phí phát sinh trong sinh hoạt hàng ngày. Cùng với đó là lãi suất và gốc trả hàng tháng. Vì thế, bạn cần cân nhắc việc mua chung cư giá rẻ phù hợp. 

Tìm hiểu kỹ thông tin dự án khi mua chung cư Thủ Đức

Tại khu vực Thủ Đức hiện nay có rất nhiều dự án chung cư mọc lên. Trước khi mua bất cứ dự án nào, bạn cần tìm hiểu thật kỹ. Việc tìm hiểu kỹ dự án sẽ hạn chế được tình trạng tranh chấp và khiếu nại khi sinh sống. 

Khi mua chung cư thủ đức bạn cần tìm hiểu các thông tin dự án như:

  • Pháp lý của dự án
  • Giấy phép xây dựng dự án
  • Giấy phép đầu tư dự án
  • Sổ đỏ và các vấn đề liên quan đến quy hoạch đất đai

Cùng với đó, bạn đừng quên tìm hiểu chủ đầu tư của dự án là ai. Bởi chủ đầu tư sẽ đồng hành cùng cư dân trong suốt quá trình sinh sống. Chủ đầu tư sẽ là đơn vị giải quyết các vấn đề phát sinh trong thời gian sử dụng căn hộ. Một chủ đầu tư uy tín, có trách nhiệm sẽ đảm bảo được các quyền lợi cho cư dân sinh sống. 

Mua chung cư Thủ Đức cần chú ý tới vị trí, tiện ích, cộng đồng xung quanh

Với các vợ chồng trẻ, khi mua chung cư Thủ Đức cần lưu ý tới vị trí và những tiện ích xung quanh. Thực tế, các dự án ở trung tâm, vị trí thuận tiện giao thông thường có giá cao. Nếu tầm tài chính hạn hẹp, bạn có thể chọn các chung cư xa nội thành một chút. Các dự án này nằm trong tổ hợp dự án chung cư với đầy đủ các tiện ích như trường học, bệnh viện,…. Vì thế, dù khi sinh con, bạn vẫn đảm bảo con được sinh sống và phát triển trong môi trường tốt. 

Ưu tiên các dự án có đầy đủ tiện ích

Ưu tiên các dự án có đầy đủ tiện ích

Hơn nữa, khi chọn chung cư, bạn nên chọn dự án có không gian xanh nhiều hơn. Dự án có sự kết hợp của những tiện ích đa dạng với mảng xanh trải rộng sẽ giúp không gian thoáng đãng. Nhờ đó, bạn có thể thoải mái thư thái sau ngày làm việc mệt mỏi. Bởi chung cư sẽ là nơi gắn bó lâu với bạn nên cần chọn dự án có không gian. 

Nên thuê ở trước khi quyết định mua

Để đảm bảo nhất, bạn nên thuê ở thử trong một thời gian trước khi quyết định mua. Đây là phương án mua chung cư tại Thủ Đức được nhiều cặp vợ chồng trẻ áp dụng. Việc thuê ở thử trước sẽ giúp bạn nhận ra được những ưu điểm, hạn chế của dự án. Nhờ đó mà có lựa chọn chính xác nhất. 

Nên thuê trước khi mua

Nên thuê trước khi mua

Nếu không vội an cư, bạn nên thuê ở thừ từ 6 tháng – 1 năm tại dự án định mua. Sau thời gian này, nếu thấy đây là khu vực có an ninh tốt, tiện ích, môi trường lành mạnh. Đặc biệt giá trị căn hộ phù hợp với tầm tài chính của cả hai vợ chồng thì nên mua. 

Hy vọng, với những chia sẻ này, bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm để mua chung cư Thủ Đức. Để được tư vấn chi tiết về các dự án căn hộ chung cư Thủ Đức phù hợp với vợ chồng trẻ. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Meeyland. Chúng tôi sở hữu dữ liệu dự án lớn, với nhiều phân khúc. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một dự án phù hợp về mọi mặt.